Hoạt động xã hội

Sân bay Vân Đồn mở lại các đường bay thương mại từ 4.5

28/04/2020
Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ hoạt động trở lại từ ngày 4/5, mở đầu là đường bay Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh. Sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại kích cầu...
SUN GROUP

Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ hoạt động trở lại từ ngày 4/5, mở đầu là đường bay Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh. Sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại kích cầu hấp dẫn.

Từ 4.5, sân bay Vân Đồn chính thức mở lại các đường bay thương mại

Cụ thể, đường bay Vân Đồn – TP Hồ Chí Minhdo hãng hàng không Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cảcác ngày trong tuần. Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ 16/5 vớitần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6 vớitần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Một đường bay nội địa khác cũng được mở lạitừ ngày 16/5 là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tầnsuất 3 chuyến/tuần (Thứ 4, 6, CN).

Đặc biệt, sân bay Vân Đồn đang xúc tiến mởmới đường bay nội địa đi Phú Quốc hoặc Nha Trang vào khoảng quý IV/2020. Đồngthời, xúc tiến mở đường bay quốc tế mới theo phương thức series charter vàcharter (chuyến bay thuê riêng cho du khách của một hãng lữhành) tới Vân Đồn, trọng tâm là nhóm đường bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc(dự kiến mở bay đầu quý IV/2020 sau khi các nước đã kiểm soát được dịch bệnh vàcho phép khai thác trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế).

Hoạt động này đáp ứng nhu cầu đi lại củangười dân giữa các địa phương kể trên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang dầnđược kiểm soát và các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế di chuyển đang dần đượcdỡ bỏ.

Như vậy, trong thời gian tới đây, hànhkhách đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn sẽ được áp dụng các chương trình ưu đãi:Miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử; miễn phí xe buýt Hạ Long – Vân Đồnvà ngược lại; giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử;ưu đãi giảm giá vé tại các quần thể vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Grouptrên toàn quốc như Sun World Halong Complex, Sun World Ba Na Hills, Sun WorldHon Thom Nature Park cũng như ưu đãi tham quan/nghỉ dưỡng tại các khách sạn,resort của Sun Group...

Đối với các hãng hàng không, sân bay Vân Đồnáp dụng chính sách ưu đãi: Giảm 50% phí phục vụ mặt đất cơ bản với đường bay quốctế và giảm 70% với đường bay nội địa; giảm 50% phí dịch vụ cất hạ cánh với đườngbay quốc tế thường lệ. Các ưu đãi này không chỉ được áp dụng ngay trong mùa dịchCovid-19 mà còn được áp dụng kéo dài cả năm 2020.

Đại diện sân bay Vân Đồn cho biết, dù đangphải chịu rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, hiểu rõsứ mệnh và trách nhiệm xã hội của mình, Tập đoàn Sun Group và sân bay Vân Đồn vẫnáp dụng chính sách ưu đãi, để tri ân và chia sẻ với các khách hàng cũng như đốitác đã chọn Vân Đồn làm điểm đến yêu thích trong hành trình.

“Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ đồng hành, phối hợp chặt chẽ cùng tỉnh Quảng Ninh trong các hoạt động kích cầu du lịch, xúc tiến mở rộng mạng bay, đưa sân bay Vân Đồn thành cửa ngõ quan trọng kết nối, phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh cũng như khu vực Đông Bắc với cả nước, góp phần phục hồi kinh tế sau đại dịch”, ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc sân bay Vân Đồn chia sẻ.

Cũng theo đại diện sân bay, mặc dù Chínhphủ đã cho phép tạm dừng thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, tuy nhiên,sân bay Vân Đồn vẫn tiếp tục duy trì toàn bộ các biện pháp phòng dịch đã đượcáp dụng. Theo đó, sân bay sẽ yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang trong suốtquá trình làm thủ tục tại nhà ga, dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫnhành khách tuân thủ quy định phòng dịch. Bên cạnh đó, sân bay cũng bố trí nướcrửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc củanhân viên; tiến hành đo thân nhiệt cho hành khách…

Đội ngũ nhân viên sẽ hướng dẫn các biệnpháp phòng ngừa tại khu vực làm thủ tục hàng không; duy trì và giám sát chặt chẽviệc đeo khẩu trang, áp dụng tiêu chuẩn giãn cách theo yêu cầu của Cục Hàngkhông Việt Nam; sau mỗi ngày phục vụ chuyến bay đều phun khử khuẩn nhà ga, lauchùi bằng dung dịch diệt khuẩn tại các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như taycầm, cánh cửa…

Riêng đối với các chuyến bay về từ vùng dịch(nếu có), sân bay sẽ tiếp tục duy trì việc đón khách theo quy trình hàng khôngđặc biệt phía ngoài nhà ga, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và tránh lâynhiễm chéo.

Là một trong số ít các sân bay được giaođón các chuyến bay từ vùng dịch, tính từ đầu tháng 2 đến nay, sân bay Vân Đồn đãđón tổng cộng 36 chuyến bay với gần 5.600 hành khách, đảm bảo tuyệt đối antoàn.  Để thực hiện tốt nhất trọng tráchnày, sân bay Vân Đồn đặt nhiệm vụ vệ sinh phòng dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộnhân viên và hành khách lên hàng đầu. Theo đó, sân bay đã xây dựng quy trìnhđón tiếp hành khách bên ngoài nhà ga, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên và cáchành khách khác. Đồng thời, nhân viên sân bay được đào tạo, hướng dẫn chi tiết,đầy đủ về quy cách phòng chống dịch bệnh, mặc trang phục bảo hộ khi đón khách; phunxịt khử trùng toàn bộ luồng tuyến di chuyển của hành khách sau mỗi chuyến bay.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng. Sân bay có thể đón tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất thế giới như Boeing 787/Airbus 350, với bảy vị trí đỗ, trong đó ba bãi đỗ xa và bốn bãi sử dụng cầu hành khách. Năm 2019, sân bay Vân Đồn đã vinh dự nhận danh hiệu: Sân bay mới hàng đầu châu Á và Sân bay mới hàng đầu thế giới do Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) trao tặng.
    Panoee