Tin nóng

Nghỉ lễ 2/9: Nhiều trải nghiệm du lịch đặc biệt trên núi Bà Đen

01/09/2023
Núi Bà Đen (Tây Ninh) với cảnh quan đẹp tựa miền tiên cảnh cùng không khí lễ hội văn hoá đặc sắc chính là điểm đến vui chơi lý tưởng ở miền Nam trong dịp lễ 2/9 kéo dài 4 ngày năm nay.Đỉnh núi Bà Đen với bức tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn cao nhất...
SUN GROUP

Nghỉ lễ 2/9: Nhiều trải nghiệm du lịch đặc biệt trên núi Bà Đen

Núi Bà Đen (Tây Ninh) với cảnh quan đẹp tựa miền tiên cảnh cùng không khí lễ hội văn hoá đặc sắc chính là điểm đến vui chơi lý tưởng ở miền Nam trong dịp lễ 2/9 kéo dài 4 ngày năm nay.

sungroup-1-645.jpg

Đỉnh núi Bà Đen với bức tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn cao nhất châu Á trên đỉnh núi

Chương trình văn hoá nghệ thuật đặc sắc 

Vốn nổi tiếng là điểm đến của không gian văn hoá mang đậm bản sắc Nam bộ, núi Bà Đen tiếp tục hứa hẹn sẽ đón lượt du khách “khủng” trong kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày năm nay. Bên cạnh chương trình biểu diễn nghệ thuật “đặc sản” của núi Bà Đen, du khách còn có dịp khám phá nét độc đáo của các di sản văn hoá phi vật thể nổi tiếng tại Tây Ninh như: điệu múa trống Chhay- dăm, nhạc ngũ âm hay trình diễn sáo trúc. 

Chương trình nghệ thuật sẽ được trình diễn trong suốt hai ngày 2 - 3/9/2023 tại khu vực quảng trưởng bên Ga Tâm An, có 2 suất diễn/ngày. 

sungroup-2-646.jpg
Nhạc ngũ âm sẽ được trình diễn tại núi Bà Đen dịp Quốc khánh 2/9

Giữa không gian mây phủ trên đỉnh núi thiêng, sự kết hợp của những bộ cồng lớn nhỏ, những đàn thuyền Rô-Niết-ek, Rô-Niết-thung; đàn sắt Rô-Niết-đek, trống lớn sakho-thôm, trống nhỏ Sompho và bộ hơi 5 kèn Srolay-pin-piết… tạo nên thanh âm réo rắt của nhạc ngũ âm, động lòng người.

Trong khi đó, điệu múa trống Chhay dăm khi dũng mãnh, khi uyển chuyển của dân tộc Khmer được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia lại mang đến cho đỉnh núi Bà Đen một không đậm bản sắc văn hóa bản địa. 

Bà Đào Thị Việt - Phó Giám đốc KDL Sun World Ba Den Mountain cho biết: “Các di sản văn hoá phi vật thể này sẽ được trình diễn bởi chính các nghệ nhân người Khmer. Chúng tôi hi vọng rằng, đây không chỉ là cách để giúp du khách cảm nhận rõ nhất “linh hồn” của văn hoá vùng đất, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị cổ truyền Nam bộ”.

Không gian mát lạnh, kỳ vĩ, đa trải nghiệm

Núi Bà Đen được xem là điểm đến ngoạn cảnh hấp dẫn hàng đầu tại Nam Bộ bởi các công trình tâm linh kỳ vĩ ẩn hiện giữa mây khói bảng lảng và “thiên đường” hoa rực rỡ. 

sungroup-3-647.jpg
Hơn 20 chủng loại hoa khoe sắc trên núi Bà Đen dịp lễ 2/9

Trong suốt tháng 8 và tháng 9, hàng trăm loài cây, hoa kiểng mới được phủ khắp đỉnh núi cao nhất Nam bộ. Có đến 50.000 cây hoa với hơn 20 chủng loại, cùng bạt ngàn những hoa sen, hoa súng, hoa hồng, phi yến, cúc Zinnia, ngọc thảo, Cosmos, thu hải đường… khoe sắc trên đỉnh núi, tạo nên cả một “thiên đường” hoa rực rỡ sắc màu để đón du khách trong kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay.

Vào buổi tối, 3.500 ngọn đèn led thắp sáng đỉnh núi, lung linh kỳ ảo. Đặc biệt, kỳ nghỉ lễ 2/9, lần đầu tiên du khách khám phá “miền cổ tích” trên đỉnh Núi Bà với Khu vườn huyền bí cùng nhiều mô hình đèn mặt trăng kích thước khác nhau, hội tụ cùng các đèn đom đóm năng lượng mặt trời, tạo nên một không gian ảo diệu. 

sungroup-4-648.jpg
Mây trên đỉnh núi Bà Đen

Cùng với đó là không gian mát lạnh, nhiệt độ thường thấp hơn thành phố từ 8-10 độ C, núi Bà Đen trở thành điểm đến giải nhiệt hoàn hảo tại khu vực Nam Bộ. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm để du khách săn mây trên đỉnh núi Bà - nơi nổi tiếng với các hình dáng mây kỳ thú như: mây đĩa bay, cầu vồng lửa, mây phượng hoàng, biển mây…

Là một ngọn núi thiêng lâu đời tại Nam bộ, gắn liền với huyền thoại về Linh Sơn Thánh Mẫu Bồ Tát, đến nay núi Bà Đen đã trở thành điểm đến tâm linh nổi tiếng với nhiều công trình kỳ vĩ trên đỉnh núi như: Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn cao nhất châu Á; khu lưu giữ xá lợi Đức Phật Thích Ca; trung tâm triển lãm Phật giáo giúp du khách khám phá thế giới Phật giáo bằng các công nghệ tiên tiến trên thế giới: như: video 3D mapping, 3D Hologram… Đặc biệt, nhiều sự kiện văn hoá tâm linh lớn được tổ chức tại đây như: Lễ Vía Bà Đen, Đại lễ Phật đản hay Lễ Vu Lan đang diễn ra trong suốt tháng 7 âm lịch.

sungroup-5-649.jpg
Xá lợi đức Phật Thích Ca được lưu giữ trang trọng trên đỉnh núi Bà Đen

Theo thống kê của KDL Sun World Ba Den Mountain, tính đến hết tháng 8 đã có 4 triệu lượt khách đi cáp treo lên núi Bà Đen. Để giúp du khách tiết kiệm chi phí, Sun World Ba Den Mountain đã ra mắt thẻ trải nghiệm dịch vụ cáp treo không giới hạn với nhiều tính năng vượt trội và mức giá hấp dẫn chỉ từ: 999 nghìn đồng/thẻ người lớn, 799.000 đồng/thẻ trẻ em. Đây được xem là lựa chọn tuyệt vời để du khách không bỏ lỡ bất cứ lễ hội hấp dẫn nào tại núi Bà Đen từ giờ cho đến cuối năm 2023. 


 


 

    Panoee