Du lịch

Ngẩn ngơ với khung trời vàng rực hoa sưa tại Đà Nẵng

19/04/2023
Mỗi tháng 4, khi hoa sưa vàng bắt đầu nở rộ, Công viên Châu Á lại trở thành điểm check-in không thể bỏ qua của du khách và người dân Đà Nẵng nhờ vẻ đẹp quá đỗi điện ảnh.
SUN GROUP

Nếu miền Bắc có màu sưa trắng tinh khôi vào mỗi tháng 2 thì miền Trung lại có sưa vàng rực rỡ mỗi khi hè sang. Màu vàng của loài hoa tựa như cái nắng hè của miền duyên hải Trung Bộ, trở thành đặc trưng cho khúc giao mùa của mảnh đất này. 

olGRXrC_kSN8iK-cNuiGJJmwDsqE2HaaTtpKHLw7qYvrab2CPd-0Ic64nKn9lI43j7K7varfUrPszViz5VTx-Gz1GhN3qzval4PUUjYLAvt4L5dCP5OvFUzkidJtTbU4BX9OB08qHe0uzRRLC519ArM

Hoa sưa mọc ở khắp các con phố Đà Thành, thật dễ bắt gặp ở dọc các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Hồ Nghinh, Võ Nguyên Giáp hay đường lên bán đảo Sơn Trà… Và có một nơi, hoa sưa dệt nên một bức tranh đẹp như những thước phim điện ảnh, đó là Công viên Châu Á – Asia Park trên đường Phan Đăng Lưu.

Sở hữu hơn 5.000 cây xanh nhiều chủng loại như muồng anh đào, muồng hoàng yến, Tùng la hán… và trong đó có sưa vàng, Asia Park luôn khiến người dân Đà Nẵng tự hào là công viên thực vật độc đáo dành cho người ưa khám phá. 

8WE9hWVrEoIm-CM9IvtgJb5KOC-hysDZd_wUGKOF8BfPsLAdhQ4GJKRKSrSkJLPlovROJ4a7smwoiDS_snNhfri4nnn6fq_zD3q0Hepovq1wnIHbr1a_VLJuoFjas604a-TnxWkDFcubA1SvSNAa6dk

Bước chân vào công viên mở của thành phố những ngày này, du khách như lạc vào những thước phim “vườn trường” đậm chất trữ tình. Hoa tô vàng những con đường nhỏ trong công viên, toả hương thơm nhẹ và thanh khiết. Chầm chậm bước chân trên những tấm thảm vàng được hoa sưa dệt nên, ngắm nhìn những tia nắng đầu tiên của mùa hạ xuyên qua kẽ lá, không gian ấy thật lý tưởng cho những bạn trẻ đang muốn có một bộ hình kỷ yếu khi mùa xa trường đang rất gần. 

Gc3iIGmZpXkYe0Nr6OUnziOBMGHehwjz5jtW-CfOOwH8yUxIUJG3-YxbGNo1nBBWZd_JjpiEmIZMiCEX4FTC7OUYriUxOHTM9zRL_aTXewiAL7xrt9wJb1UOHQAWtippuZslZIuu8QUcjM9kdMNjHsk

Điều khiến hoa sưa vàng trở nên đặc biệt hơn ở Công viên Châu Á là khi không gian các công trình kiến trúc thu nhỏ mang đặc trưng của 10 quốc gia châu Á được phủ màu hoa. Những cánh sưa vàng rơi bên những mái ngói cổ kính kiểu Hàn Quốc, làm nổi bật lên những chiếc cột màu đỏ mang đặc trưng kiến trúc Trung Hoa và Nhật Bản… Những màu sắc hoà trộn vào nhau tựa những thước phim thanh xuân mà ai cũng một thời nghiền ngẫm. Du khách bỗng thấy mình đang đi qua những mùa hoa ở miền ôn đới.

2UjauwswVJVVAxV9ocF-CYjhvq9ka8oS3xQVyEr6n5rUf_c4kTW8oS6GGmIQo7pY_9zIW8XHxGxr0zSxo8jZri0WaN0F-4TKbrbz57NYad-jlmsQOH8CD7UMjiS9-xNHKdb-JI0IguGaxiMu0dnilP4

Và đừng quên tặng cho mình trải nghiệm ngắm toàn cảnh công viên và thành phố từ trên cao bằng vòng quay Sun Wheel. Hãy tập trung nhìn xuống những vệt vàng ở đằng xa, và chính bạn đang sở hữu góc ngắm hoa sưa có 1-0-2 ở thành phố này. 

Z-zR29q15TtqiUHkPnc3W69KiJhFy7DLSzz3OZwPB4xQ__mVYRg8tGhigXfh9bD7mP51DkSGG_5itwOmDdmymkVybc2OsL3aUUN8XAE9OEhrmNTNFDMxzgD2N6XN6nL-fwGynBq8w0x4Z1R88jXZbrU

Rồi khi hoa sưa tàn cũng chính là lúc mùa hè chính thức bắt đầu. Công viên Châu Á sẽ trở thành “thánh địa” giải trí với hàng loạt những sự kiện hấp dẫn cho dịp 30/4-1/5 này. 

Theo đó, cuộc thi Random Dance Mở rộng sẽ diễn ra vào ngày 29/4. Đêm hội Châu Á diễn ra vào ngày 30/4 với những tiết mục nghệ thuật đặc trưng đến từ các nước Châu Á, cùng với đó là biểu diễn Kpop, Jpop, múa Trung Hoa, ảo thuật đương đại, ảo thuật Nhật Bản, trình diễn lân sư rồng. 

Trong hai tối 1 & 2/5 tại công viên cũng sẽ có các màn trình diễn Lân sư Rồng - Rồng Thăng Thiên. 

Đặc biệt, dự kiến từ 30/4 này, Công viên Châu Á sẽ đưa vào khai thác dịch vụ “Bay khinh khí cầu” tại khu vực Bờ đông Công viên vào 2 khung giờ: 6h – 9h và 17h – 21h mỗi ngày. 

Với mô hình là công viên mở, du khách sẽ không mất phí vào cổng công viên, thoải mái dạo mát, ngắm cảnh, chụp hình với cây hoa. Mùa hè này, với đa dạng sự kiện và lễ hội cùng dịch vụ trải nghiệm mới, Công viên Châu Á sẽ là điểm đến không thể bỏ qua để tận hưởng Đà Nẵng ngập tràn niềm vui.

    Panoee