Du lịch

Một số khu vui chơi giải trí của Sun Group tạm ngừng hoạt động trong thời gian chống dịch COVID-19

19/03/2020
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, Sun Group tạm ngừng và điều chỉnh lịch hoạt động tại một số khu vui chơi giải trí, đồng thời chuẩn bị nhiều kế hoạch bùng nổ cho giai đoạn hậu Covid-19. Đặt sự an toàn của cộng đồng lên trước nhất Từ 18/3, trước những diễn biếnkhó lường của dịch bệnh do virus corona (Covid-19) gây ra, để...
SUN GROUP

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, Sun Group tạm ngừng và điều chỉnh lịch hoạt động tại một số khu vui chơi giải trí, đồng thời chuẩn bị nhiều kế hoạch bùng nổ cho giai đoạn hậu Covid-19.

Đặt sự an toàn của cộng đồng lên trước nhất

Từ 18/3, trước những diễn biếnkhó lường của dịch bệnh do virus corona (Covid-19) gây ra, để đảm bảo an toàncho cộng đồng, du khách và người lao động, một số khu vui chơi giải trí của Tậpđoàn Sun Group đã thông báo tạm ngừng đón khách.

Cụ thể, tại Sa Pa (Lào Cai), khudu lịch Sun World Fansipan Legend công bố ngừng hoạt động từ 18/3 tới31/3/2020. Tại Phú Quốc, công viên nước Aquatopia Water Park thuộc tổ hợp vuichơi giải trí Sun World Hon Thom Nature Park cũng sẽ tạm ngừng hoạt động hệ thốngcác trò chơi dưới nước từ 18/3 cho tới khi có thông báo khác. Giờ vận hành củacáp treo Hòn Thơm cũng được điều chỉnh, thời gian cáp ngừng chạy sẽ là 18:30hàng ngày (sớm hơn thường lệ 30 phút).

Công viên nước Aquatopia Water Park thuộc Sun World Hon Thom Nature Park sẽ tạm ngừng các trò chơi dưới nước từ 18/3.

Việctạm ngừng hoạt động các địa chỉvui chơi giải trí đã được Sun Group chủ động tiến hành ngay từ khi dịch bệnhCovid-19 bắt đầu có những dấu hiệu phức tạp hơn. Trước đó, tại QuảngNinh, tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex đã ngừng đón khách từ hôm 9/3. Sân golf Bà Nàtại Đà Nẵng cũng dừng phụcvụ khách chơi golf từ 9/3.

“Việcngưng hoạt động một số khu vui chơi là một tổn thất lớn với chúng tôi. Song SunGroup vẫn quyết tâm thực hiện, bởi hơn lúc nào hết, chúng tôi đặt sự an toàn củacộng đồng, du khách và cán bộ nhân viên Tập đoàn lên trước nhất. Mỗi hành độngcủa doanh nghiệp hay người dân lúc này đều là để cùng với Chính phủ, cộng đồng,đất nước đẩy lùi dịch bệnh. Và chúng tôi tin rằng, khi chúng ta đồng lòng, mọikhó khăn sẽ qua nhanh”, ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Groupchia sẻ.

Tích cực chuẩn bị cho giai đoạn “bùng nổ” hậu Covid-19

Nhưnhiều doanh nghiệp du lịch khác tại thời điểm này, “sếu đầu đàn” Sun Group cũngđang phải chịu nhiều thiệt hại do Covid gây ra. Tuy nhiên, đại diện Sun Groupcho biết, thời gian này, Tập đoàn đang nỗ lực chuẩn bị nhiều kế hoạch ra mắtcác sản phẩm, dịch vụ mới, sẵn sàng cho công tác kích cầu, “bùng nổ” khi dịch bệnhtạm lắng.

Cáckhách sạn trong hệ thống Sun Hospitality Group của Tập đoàn cùng với các SunWorld đã xây dựng kế hoạch hợp tác với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam để đưara các gói sản phẩm, dịch vụ với giá vô cùng hấp dẫn. Những gói sản phẩm này sẽnhanh chóng được tung ra ngay khi dịch bệnh được khống chế thành công.

Từnay đến cuối năm 2019, hàng loạt dự án, sản phẩm du lịch mới cũng sẽ được Tậpđoàn này ra mắt. Cụ thể, tại Quảng Ninh, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấpYoko Onsen ở Quang Hanh, Cẩm Phả do Sun Group đầu tư sẽ chính thức vận hànhgiai đoạn 1. Đây là onsen theo phong cách chuẩn Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam,được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết điểm yếu du lịch mùa vụ của Quảng Ninh. Khunghỉ dưỡng Premier Village Halong Bay ngay tại thành phố Hạ Long cũng sẽ chínhthức khai trương, sau thời gian vận hành thử.

Mô phỏng khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Yoko Onsen ở Quang Hanh, Cẩm Phả.

Còntại Hải Phòng, dự kiến, tuyến cáp treo 3 dây vượt biển Cát Hải – Phù Long sẽ khaitrương trong quý II. Tuyến cáp có chiều dài 3.955m, nằm trên địa bàn hai xã ĐồngBài và Phù Long (huyện Cát Hải), với 60 cabin, sức chứa 30 khách/cabin, công suất4.500 khách/ 1 giờ.

TạiĐà Nẵng, Công viên Châu Á (Sun World Danang Wonders) đang trong giai đoạn cải tạocảnh quan để trở thành điểm vui chơi giải trí về đêm hấp dẫn. Đại diện Sun Group cho biết, việc cải tạo SunWorld Danang Wonders cũng là đểchuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốctế Đà Nẵng- DIFF 2020 dự kiến sẽ được tổ chức tại đây từ tháng 7 đến hết2/9/2020, nếu dịch bệnh được khống chế. Được biết, Sun Groupđã chuẩn bị cho một mùa DIFF2020 với nhiều đổi mới về hình thức và nội dung, có sự tham gia của nhiều đội pháo quốc tế nổi tiếng. Các đêm bắn diễn ra vào tối thứ 7 hàng tuần trong thời gian nói trên.

Mộttuyến cáp treo mới tại Sun World Ba Na Hills sẽ khai trương cùng với sản phẩmđược đặc biệt mong đợi là lâu đài Ravenstone – nơi tái hiện “hội chợ phù hoa”châu Âu cổ điển, đem đến cho du khách tới Bà Nà nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Dựkiến khoảng tháng 7-8/2020, khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa sẽđưa show diễn “Vũ điệu trên mây” trở lại phục vụ du khách. Show diễn đã được tổchức Kỷ lục Guinness trao chứng nhận “Show nghệ thuật thể hiện đặc trưng vănhóa Tây Bắc độc đáo nhất Việt Nam”.

Dự kiến khoảng tháng 7-8/2020, khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa sẽ đưa show diễn “Vũ điệu trên mây” trở lại phục vụ du khách

“Vớicác kế hoạch nói trên của doanh nghiệp, cùng những chính sách hỗ trợ thiết thựcvà kịp thời của Chính phủ và các Bộ, ngành, chúng tôi tin rằng Sun Group sẽ sớmvượt qua giai đoạn khó khăn, góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam “hồi sinh” vàbùng nổ với nhiều kết quả đáng khích lệ thời kỳ hậu Covid-19”, ông Đặng MinhTrường lạc quan.

    Panoee