Du lịch

Một chút chill để cách ly không nhàm chán: ngắm Fansipan rực rỡ mùa đỗ quyên

09/04/2020
Bộ ảnh đỗquyên nở tưng bừng trên những vạt rừng và khu vực đỉnh Fansipan thời điểm này khiếncác tín đồ xê dịch phần nào được thỏa mãn nỗi nhớ những chuyến đi. Tháng 4về, khi ánh nắng sưởi ấm núi rừng, xua tan mây lạnh thì cũng là lúc hoa đỗquyên - nữ hoàng của các loài hoa Tây Bắc bắt đầu bừng tỉnh, khoe sắc sau thờigian dài...
SUN GROUP

Bộ ảnh đỗquyên nở tưng bừng trên những vạt rừng và khu vực đỉnh Fansipan thời điểm này khiếncác tín đồ xê dịch phần nào được thỏa mãn nỗi nhớ những chuyến đi.

Tháng 4về, khi ánh nắng sưởi ấm núi rừng, xua tan mây lạnh thì cũng là lúc hoa đỗquyên - nữ hoàng của các loài hoa Tây Bắc bắt đầu bừng tỉnh, khoe sắc sau thờigian dài ngủ đông.

Khác với“công chúa” hoa ban mong manh, yểu điệu, “nữ hoàng” đỗ quyên sở hữu vẻ đẹp căngtràn sức sống pha chút mạnh mẽ, quyền lực. Với muôn sắc màu rực rỡ, kiêu sa, đỗquyên mỗi lần bung nở là một lần “chơi lớn”, “thắp sáng” cả mộtvùng lưng trời Fansipan hùng vĩ.

Những vạt rừng Hoàng LiênSơn, từ độ cao hơn 2000m lên tới đỉnh như được dệt một tấm áo gấm thêu hoa tinhxảo, lộng lẫy, một vẻ đẹp có thể khiến những tín đồ du lịch chỉ muốn bất chấp tất cả để mà đến được đây ngay lúcnày.

Dưới nềntrời xanh ngắt kia là từng thảm hoa tím hồng, trắng muốt, có những vạt đỏ rựcnhư lửa, bồng bềnh như mây vờn trên nền rừng xanh thẫm.

Đỗ quyên vốn được coi là một đặc sản của rừng HoàngLiên. Nơi đây hội tụ tới gần 40 loài hoa, nhiều nhất tạiViệt Nam.

Đỗ quyên rừng Hoàng Liên cũng đa số là những cây cổ thụhàng trăm năm tuổi. Có những cây hoa mọc trênvách đá cheo leo, thân to xù xì, mốc thếch, bám đầy rêu phong, giống như mộtcây thế bonsai khổng lồ giữa núi rừng.

Đỗ quyênnở nhiều ở độ cao từ 2.200 mét, vì thế, ngắm hoa đẹp nhất là từtrên cáp treo Fansipan, hoặc từ Kim Sơn Bảo Thắng Tự, nơi có những vạt đỗ quyênđẹp như mây bồng ngay dưới chân tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, có những cây đỗ quyêncổ thụ dọc theo đường La Hán quanh co men núi, thanh tịnh, yên bình.

Với phông nền hoa siêu chất này, mỗi mùa đỗ quyên nở,nơi đây luôn trở thành điểm check-in không thể bỏ lỡ của những tâm hồn yêu xê dịch.

Bắt đầu nở rộ từ tháng 4,mùa đỗ quyên Fansipan sẽ kéo dài đến tháng 7 tới, vừa xinh cho một mùa hè mát lạnhvới vô vàn hoạt động thú vị trên “nóc nhà Đông Dương” như săn mây, cầu an báiPhật, hay trải nghiệm những sắc màu văn hóa Tây Bắc độc đáo.

Từ giờ cho đến lúc đó, chúng ta vẫn còn thời gian để lên lịch cho một chuyến du hí bùng nổ ngay khi dịch bệnh chấm dứt. Điều quan trọng lúc này là hãy để vẻ đẹp của nữ hoàng đỗ quyên truyền cho bạn những năng lượng tích cực và cảm hứng để chờ đón thời khắc được cùng bạn bè, người yêu chinh phục cột mốc linh thiêng, đón chào ánh hào quang nơi núi ngàn mây trắng và đắm chìm trong thiên đường hoa tuyệt đẹp giữa đất trời.

    Panoee