Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long liên tiếp đón siêu du thuyền quốc tế

13/11/2023
Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đón liên tiếp 2 tàu biển siêu sang đem theo hơn 3.300 du khách châu Âu, Mỹ thăm Vịnh di sản và các điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh.
SUN GROUP

Siêu du thuyền Celebrity Solstice (thuộc hãng Celebrity Cruises, quốc tịch Malta) đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long vào 10h40 ngày 13/11, đem theo 2.683 du khách châu Âu, Mỹ.

Ngay sau khi cập cảng, du khách đã rời tàu tham gia hành trình khám phá các điểm đến nổi tiếng như Bảo tàng Quảng Ninh, city tour trải nghiệm văn hoá, ẩm thực và nhiều điểm du lịch khác tại Thành phố Hạ Long. Đoàn khách cũng sẽ tham quan Hà Nội, TP. Hải Phòng và làng quê thuộc huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng). Tàu Celebrity Solstice sẽ rời vịnh Hạ Long vào 17h00 ngày 14/11, kết thúc hải trình xuyên Việt từ đường biển để trở về Hong Kong.

Du%20thuy%E1%BB%81n%20HLP%202.jpg
2.683 du khách từ nhiều quốc tịch của châu Âu, Mỹ rời tàu, chuẩn bị hành trình khám phá các điểm đến nổi tiếng của Quảng Ninh.

Chị Jane Grey (quốc tịch Anh) chia sẻ, “Thật tuyệt vời khi tôi vừa băng qua nhiều hải trình các điểm đến tuyệt đẹp của Việt Nam, và lần này là Vịnh Hạ Long. Cảng tàu khách này rất ấn tượng, gợi nhắc tôi đến hình ảnh phố cổ Hội An nơi tôi rất yêu thích”.

Theo lịch trình đăng ký, một tàu khách quốc tế hạng sang khác mang tên Regatta cũng sẽ cập cảng vào ngày 14/11. Tàu Regatta, quốc tịch Marshall Islands, sẽ cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long vào lúc 7h00, mang theo gần 700 khách cũng đến từ châu Âu, Mỹ. Khác với đoàn khách từ tàu Celebrity Solstice, Hạ Long là điểm khám phá đầu tiên trong hải trình xuyên Việt của du khách trên tàu Regatta. Rời Hạ Long, du khách quốc tế sẽ tới Tiên Sa – Chân Mây – Nha Trang – Tp. HCM, trước khi di chuyển sang Campuchia, Thái Lan, Singapore.

Du%20thuy%E1%BB%81n%20HLP%203.jpg

Bước vào mùa tàu biển 2023, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đón liên tiếp các tàu khách quy mô lớn đến thăm Vịnh Hạ Long và các điểm du lịch của Quảng Ninh. Chỉ tính riêng trong 2 tháng cuối năm, có 16 tàu khách du lịch lớn đăng ký cập cảng. Khách quốc tế đi theo hải trình tàu biển sẽ bổ sung và làm phong phú thêm nguồn khách du lịch đến Quảng Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung, khi bắt đầu vào mùa thấp điểm của du lịch nội địa.

Đại diện cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cho biết, luôn sẵn sàng đón tiếp các đoàn tàu khách quốc tế, như kiểm tra lại các cầu bến, các trang thiết bị PCCC, chỉnh trang cảnh quan, bố trí các điểm thuận lợi để khách có thể tiếp cận thêm các sản phẩm dịch vụ như xe buýt 2 tầng, xe điện vận chuyển khách tham quan TP. Hạ Long.

Du%20thuy%E1%BB%81n%20HLP%204.jpg

Đồng thời, phía cảng tàu cũng hỗ trợ các đơn vị lữ hành tàu biển kết nối các đội tàu phục vụ khách tham quan vịnh Hạ Long và Ban Quản lý vịnh Hạ Long để tạo thuận lợi nhất, an toàn nhất cho khách khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại cảng.

Được Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng quy mô và bài bản, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long có cả bến thuyền quốc tế và bến nội địa, cầu cảng, cầu dẫn, nhà ga hành khách, nhà công vụ của cơ quan chức năng. Trong đó, bến quốc tế được thiết kế hiện đại, cầu cảng dài 406 m gồm 6 trụ neo; sảnh đón khách dài 130m, rộng 30 m, có khả năng đón tàu có tải trọng tới 225.000 GRT, phục vụ được 2 tàu đậu cùng lúc. Hệ thống bến nổi hiện đại cũng đảm bảo an toàn cho các tàu du lịch mỗi khi neo đậu qua đêm.

Đại diện Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cho biết: “Triển vọng phát triển của dòng khách tàu biển thời gian tới dự kiến sẽ phục hồi mạnh mẽ. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượt tàu đăng ký cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong năm 2024 đã gần 60 chuyến tàu với trên 70.000 lượt khách”. 

Du%20thuy%E1%BB%81n%20HLP%205.jpg

Các tàu khách đăng ký cập cảng trong năm 2024 thuộc nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng thế giới như Mein Schiff 6 và 5, Celebrity Solstice, Noordam, MSC Splendida, Westerdam… 

Theo đánh giá của các chuyên gia du lịch tàu biển, vịnh Hạ Long nằm trên tuyến giao thông hàng hải quan trọng của châu Á, phù hợp với lộ trình kết nối các tuyến du lịch tàu biển trong khu vực và thế giới, đặc biệt gần với Trung Quốc, nơi mà rất nhiều hãng tàu quốc tế đưa tàu du lịch đến để khai thác. Hạ Long cũng là điểm gần nhất để đến những thị trường Bắc Á khác như Đài Loan (TQ), Hàn Quốc, Nhật Bản… nên càng có điều kiện để thu hút khách.

Trước đại dịch COVID-19, mỗi năm Quảng Ninh đón khoảng 100 chuyến tàu biển hạng sang, với khoảng 150.000 – 180.000 du khách quốc tế. Sự trở lại của những đoàn khách du lịch tàu biển cao cấp cho thấy sự khởi sắc của thị trường khách quốc tế cũng như sức hấp dẫn của Vịnh di sản Hạ Long.

Panoee